Hóa Hóa 9

Hoàng Anh Quân

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười 2017
1
0
1
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 3 kim loại X,Y,Z ddeuf có hóa trị n . Hòa tan 6.6 (g) hh Atrong 75 gam dd HCl 14,6 %.Sau khi phản ứng kết thúc, làm bay hơi hoàn toàn thu được 16,35 gam muối khan
a) CM hh kim loại không tan hết
b) Tính V H2 thoát ra
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Hỗn hợp A gồm 3 kim loại X,Y,Z ddeuf có hóa trị n . Hòa tan 6.6 (g) hh Atrong 75 gam dd HCl 14,6 %.Sau khi phản ứng kết thúc, làm bay hơi hoàn toàn thu được 16,35 gam muối khan
a) CM hh kim loại không tan hết
b) Tính V H2 thoát ra

2A + 2nHCl ---> 2ACln + nH2
Giả sử hh kim loại tan hết
=> m muối = m A + mCl
=> mCl = 9,75g
=> nCl = 0,27mol
=> nHCl = 0,27mol
=> mct HCl = 10,02g
mà thực tế mct HCl = 10,95g
=> HCl hết , hh kim loại dư
=> nHCl = 0,3mol
n H2 = 1/2 nHCl = 0,15mol => VH2 = 3,36l
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hỗn hợp A gồm 3 kim loại X,Y,Z ddeuf có hóa trị n . Hòa tan 6.6 (g) hh Atrong 75 gam dd HCl 14,6 %.Sau khi phản ứng kết thúc, làm bay hơi hoàn toàn thu được 16,35 gam muối khan
a) CM hh kim loại không tan hết
b) Tính V H2 thoát ra
a.Gọi CT chung của 3 kim loại là M
2M + 2HCl=> 2MCln+H2
Giả sử hh kim loại tan hết
n HCl=0.3mol => nCl=0.3mol
m muối = m A + m Cl
=6.6+0.3×35.5=17.25>16.35( br) _vô lý
= > giả thiết sai, hh kl ko tan hết
b. n H2 = 1/2n HCl=0.15mol
V =3.36l
 
Top Bottom