Hóa 9

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
21
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Tính m tinh thể Na2SO4.10H2O cần cho vào 100 ml dd Na2SO4 8% (D = 1.07 g/ml) để khối lượng chất tan trong dd tăng lên gấp đôi.
  2. Khi bếp than đang cháy, nếu đổ nhiều nước vào bếp thì bếp sẽ tắt, còn nếu rắc 1 ít nước vào thì bếp than bùng cháy lên. Giải thích tại sao?
MỌI NGƯỜI GIÚP MK VỚI......MK ĐANG CẦN GẤP.....
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Khi bếp than đang cháy, nếu đổ nhiều nước vào bếp thì bếp sẽ tắt, còn nếu rắc 1 ít nước vào thì bếp than bùng cháy lên. Giải thích tại sao?
MỌI NGƯỜI
Bếp than cháy chủ yếu do p/ứ : C + O2 ---t*--> CO2
Nếu đổ nhiều nước nhiệt độ giảm phản ứng ko xảy ra
Nếu rắc nước ít thì xảy ra phản ứng : C + H2O --t*-> CO + H2
CO và H2 đều là các khí dễ cháy => ngọn lửa bùng cháy lên
CO + 1/2 O2 --t*-> CO2
2H2 + O2 --t*--> 2H2O
 
  • Like
Reactions: frozen2k3

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Tính m tinh thể Na2SO4.10H2O cần cho vào 100 ml dd Na2SO4 8% (D = 1.07 g/ml) để khối lượng chất tan trong dd tăng lên gấp đôi.
Gọi m tinh thể Na2SO4.10H2O=x(g)
n Na2SO4= n Na2SO4.10H2O=x÷322(mol)
m dd Na2SO4 =100×1.07=107g
m Na2SO4= 107×8%=8.56g
Sau khi cho Na2SO4.10H2O vào thì m ct tăng gấp đôi
m chất tan =8.56×2=17.12g
=> x÷322×142=8.56
=> x= 19.41
 

frozen2k3

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2017
159
108
69
21
Thanh Hóa
Gọi m tinh thể Na2SO4.10H2O=x(g)
n Na2SO4= n Na2SO4.10H2O=x÷322(mol)
m dd Na2SO4 =100×1.07=107g
m Na2SO4= 107×8%=8.56g
Sau khi cho Na2SO4.10H2O vào thì m ct tăng gấp đôi
m chất tan =8.56×2=17.12g
=> x÷322×142=8.56
=> x= 19.41
Mk nghĩ: x/322 * 142 = 17.12
Vì m ctan = 17.12 mà đúng ko bn...
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Mk nghĩ: x/322 * 142 = 17.12
Vì m ctan = 17.12 mà đúng ko bn...
Phần này của mk là thế này
x÷322×142+8,56=17.12
Mk rút gọn lại nên mới thế
Theo đề m ct sau =17.12 nhưng ct này có cả trong Na2SO4.10H2O và có cả trong dd có sẵn ban đầu nữa mà nên làm như bạn ko đc đâu
 
Top Bottom