Hóa hóa 9

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Lấy 1000 gam dd Al2(SO4)3 bão hòa làm bay hơi 100 gam nước. Phần dd còn lại đưa về 10°C thấy có a gam Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Biết độ tan của Al2(SO4)3 ở 10°C là 33,5.
2/ Có 2 dung dịch: dung dich A chứa H2SO4 85%, dung dịch B chứa HNO3 chưa biết nồng độ. Hỏi phải trộn 2 dung dịch này theo tỉ lệ khối lượng là bao nhiêu để được một dung dịch mới, trong đó H2SO4 có nồng độ là 60%, HNO3 có nồng độ là 20%. Tính nồng độ % của HNO3 ban đầu.
 

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
1508669029867-738772478.jpg
1/ Lấy 1000 gam dd Al2(SO4)3 bão hòa làm bay hơi 100 gam nước. Phần dd còn lại đưa về 10°C thấy có a gam Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Biết độ tan của Al2(SO4)3 ở 10°C là 33,5.
2/ Có 2 dung dịch: dung dich A chứa H2SO4 85%, dung dịch B chứa HNO3 chưa biết nồng độ. Hỏi phải trộn 2 dung dịch này theo tỉ lệ khối lượng là bao nhiêu để được một dung dịch mới, trong đó H2SO4 có nồng độ là 60%, HNO3 có nồng độ là 20%. Tính nồng độ % của HNO3 ban đầu.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
/ Lấy 1000 gam dd Al2(SO4)3 bão hòa làm bay hơi 100 gam nước. Phần dd còn lại đưa về 10°C thấy có a gam Al2(SO4)3.18H2O kết tinh. Biết độ tan của Al2(SO4)3 ở 10°C là 33,5.
Ta thấy
1000 g dd có 251 g Al2(SO4)3 và 749 g H2O
Sau khi bay hơi 100g dd còn 649 g H2O
S dd 10°C là 33.5
=> 100 g H2O hoà tan 33,5 g Al2(SO4)3
=> 649 g H2O hoà tan 217,415 g Al2(SO4)3
=> m kết tinh = a=251 - 217,415 =33,585 g
 

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
18
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
Ta thấy
1000 g dd có 251 g Al2(SO4)3 và 749 g H2O
Sau khi bay hơi 100g dd còn 649 g H2O
S dd 10°C là 33.5
=> 100 g H2O hoà tan 33,5 g Al2(SO4)3
=> 649 g H2O hoà tan 217,415 g Al2(SO4)3
=> m kết tinh = a=251 - 217,415 =33,585 g
Bn cho mk hỏi 251 g Al2(SO4)3 và 749 g H2O ở đâu vây?
 
Top Bottom