hóa 9

kiều

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
6
0
11
21
Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A là hỗn hợp Ba, Mg, Al
-Cho m g A vào H2O đến phản ứng xong thoát ra 8.96 lít H2
-Cho m g A vào NaOH dư thoát ra 12.32 lít H2
-Cho m g A vào HCl dư thoắt ra 13.44 lít H2
Tính m và % về khối lượng các chất trong hỗn hợp A
giúp mình vs m.n
 

Tiểu thư ngốk

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2017
584
1,056
204
21
Nghệ An
dầu tiên bn đặt số mol của 3 chất lần lượt là x,y,z
-do chỉ có Ba td được với H2O nên tìm được số mol của Ba theo H2
-Chỉ có Al tác dụng với NaOH nên tìm đc số mol của Al theo H2
PTHH:Al+NaOH=NaAlO2+H2
-cả 3 chất đều td được với HCl nên tìm được tổng số mol của 3 chất ->tìm được n của Mg
đến đây bn tự tính tiếp nka
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho A là hỗn hợp Ba, Mg, Al
-Cho m g A vào H2O đến phản ứng xong thoát ra 8.96 lít H2
-Cho m g A vào NaOH dư thoát ra 12.32 lít H2
-Cho m g A vào HCl dư thoắt ra 13.44 lít H2
Tính m và % về khối lượng các chất trong hỗn hợp A
giúp mình vs m.n
pthh:
TN1:
Ba+ 2H2O------------> Ba(OH)2+ H2
___a_________________a________a
2Al+ Ba(OH)2+ 2H2O-----------------> Ba(AlO2)2+ 3H2
_____a__________________________________3a
TN2
Ba+ 2H2O------------> Ba(OH)2+ H2
0,1_______________________0,1
2Al+ Ba(OH)2+2H2O------------> Ba(AlO2)2+ 3H2
2Al+ 2NaOH----------> 2NaAlO2+ 3H2
TN3
2Al+ 6HCl------> 2AlCl3+ 3H2
Mg+ 2HCl----------> MgCl2+ H2
Ba+ 2HCl--------> BaCl2+ H2
vì V H2 ở p1< V H2 ở p2
=> sau p1 thì Al còn dư.
=> nBa dk tình theo n H2
gọi a,b,c là nBa, Al, Mg có trong hh
nH2( TN1) =4a =8,96/22,4 =0,4 mol
=> a= 0,1 => nBa =0,1 mol
=> mBa =0,1*137 =13,7 g (1)
ở TN2:
nH2 =nBa+ 1,5 nAl
=> nAl =(12,32/22,4 -0,1 )/1,5 = 0,3 mol
=> mAl =0,3*27 =8,1 g (2)
ở TN3:
nH2 =nBa+ nMg+ 1,5 nAl
=> nMg = nH2- nBa- n1,5 nAl =13,44 / 22,4 -0,1 -1,5*0,3 = 0,05 mol
=> nMg =0,05 mol
=> mMg =1,2 g (3)
từ (1),(2),(3)
=> mhh =
=> % m mỗi kim loại.
 
Top Bottom