Hóa hóa 9

tinhthobinh

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
187
49
59
Bình Định
số 3 An Nhơn
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nAl= nFe= 0.1 mol
nAg+= 0.2 mol
nCu2+ = 0.15 mol
theo dãy hđ hóa học thì Al pư trước với Ag+
Al + 3Ag+ --> Al3+ + 3Ag
......0.2.........................0.2
Al dư: 1/30 mol
2Al + 3Cu2+ --> 2Al3+ + 3Cu
1/30................................0.05
Cu2+ dư = 0.1 mol
Fe + Cu2+ ---> Fe2+ + Cu
0.1.....0.1 (pư đủ) ..........0.1
v kl loại giải phóng là : Cu (0.15 mol) và Ag (0.2 mol)
 
Top Bottom