Hóa 9

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy m(g) bột sắt trong bình A có chứa 3,36l khí Clo (ở 0 độ C và 1atm), chờ cho phản ứng xảy ra xong, ta cho vào bình 1 lượng NaOH vừa đủ thu đc kết tủa, tách kết tủa sấy khô ngoài không khí thì nhận thấy khối lượng tăng thêm 1,02g ( các p/ứ xảy ra hoàn toàn)
a) Viết các PTHH và giải thích các hiện tượng trên
b) Tính khối lượng bột Fe đã dùng
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy m(g) bột sắt trong bình A có chứa 3,36l khí Clo (ở 0 độ C và 1atm), chờ cho phản ứng xảy ra xong, ta cho vào bình 1 lượng NaOH vừa đủ thu đc kết tủa, tách kết tủa sấy khô ngoài không khí thì nhận thấy khối lượng tăng thêm 1,02g ( các p/ứ xảy ra hoàn toàn)
a) Viết các PTHH và giải thích các hiện tượng trên
b) Tính khối lượng bột Fe đã dùng
a/ PTHH:
2Fe + 3Cl2 --(t0)--> 2FeCl3
FeCl3 + 3NaOH ---> Fe(OH)3 + 3NaCl
2Fe(OH)3 --(t0)--> Fe2O3 + 3H2O
b/ Có m(rắn tăng) = mO = 1,02g => nO = 1,02/16 = 0,06375 mol
=> nFe = 2/3.nO = 0,0425 mol (<2/3nCl2) => mFe = 0,0425.56 = 2,38g
 
Top Bottom