Hóa Hóa 9

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị II vào dd Cu(NO3)2 sau pư 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân lại thấy m thanh kl tăng 0.1g. Mặt khác nhúng thanh M như trên vào dd AgNO3 sau pư thấy m thanh tăng 2g
Biết độ giảm n AgNO3 gấp 2 lần Cu(NO3)3
Xác định M
2.Có 3 oxit sắt thường gặp FeO Fe2O3 Fe3O4. Hỗn hợp Y gồm 2 hoặc 3 oxit trên. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Y trong HCl dư thu đc dd chứa muối Fe trong đó n FeCl3= 6×nFeCl2. Tìm tỉ lệ n của 2 oxit
b.Hỗn hợp X gồm 3 oxit trên. Để hòa tan hoàn toàn m g hỗn hợp X cần vừa đủ 270ml dd HCl 2M sau pư thu 30.09g hỗn hợp muối khan . Tính m
Mọi người giứp e vs ạ! E cảm ơn ^_^
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
1.Nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị II vào dd Cu(NO3)2 sau pư 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân lại thấy m thanh kl tăng 0.1g. Mặt khác nhúng thanh M như trên vào dd AgNO3 sau pư thấy m thanh tăng 2g
Biết độ giảm n AgNO3 gấp 2 lần Cu(NO3)3
Xác định M
2.Có 3 oxit sắt thường gặp FeO Fe2O3 Fe3O4. Hỗn hợp Y gồm 2 hoặc 3 oxit trên. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Y trong HCl dư thu đc dd chứa muối Fe trong đó n FeCl3= 6×nFeCl2. Tìm tỉ lệ n của 2 oxit
b.Hỗn hợp X gồm 3 oxit trên. Để hòa tan hoàn toàn m g hỗn hợp X cần vừa đủ 270ml dd HCl 2M sau pư thu 30.09g hỗn hợp muối khan . Tính m
Mọi người giứp e vs ạ! E cảm ơn ^_^
Mọi người vào giúp e đi. Mai e hk rồi
@tiểu thiên sứ @Hồng Nhật @chaugiang81 @Lý Dịch
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
1.Nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị II vào dd Cu(NO3)2 sau pư 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân lại thấy m thanh kl tăng 0.1g. Mặt khác nhúng thanh M như trên vào dd AgNO3 sau pư thấy m thanh tăng 2g
Biết độ giảm n AgNO3 gấp 2 lần Cu(NO3)3
Xác định M
M + Cu(NO3)2 --------> M(NO3)2 + Cu
_a____a______________________a_
M +2 AgNO3 --------> M(NO3)2 +2 Ag
_a___2a____________________2a___
Vì n giảm = n phản uwg
=> Gọi a là n Cu(NO3)2 phản ứng => n AgNO3 = 2a
=> ta có : Ma - 64a = 0.1
=> 216a - Ma = 2
=> a= 21/1520
=> aM =187/190
=> M lẻ
Không bt đề có sai hay k hay mk lm sai nk
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
1.Nhúng 1 thanh kim loại M hóa trị II vào dd Cu(NO3)2 sau pư 1 thời gian lấy thanh kim loại ra cân lại thấy m thanh kl tăng 0.1g. Mặt khác nhúng thanh M như trên vào dd AgNO3 sau pư thấy m thanh tăng 2g
Biết độ giảm n AgNO3 gấp 2 lần Cu(NO3)3
Xác định M
M + Cu(NO3)2 --------> M(NO3)2 + Cu
_a____a______________________a
M +2 AgNO3 --------> M(NO3)2 +2 Ag
_a___2a____________________2a
Vì n giảm = n phản ứng
=> Gọi a là n Cu(NO3)2 phản ứng => n AgNO3 = 2a
lấy thanh kim loại ra cân lại thấy m thanh kl tăng 0.1g.
=> ta có : 64a -Ma= 0.1
=> 216a - Ma = 2
=>(64-M)/(216-M) =1/20
=> M=56
=> M là Fe
bài 2 nhờ @Lý Dịch hay chị @KHANHHOA1808 làm nha giời em phải off rồi
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
22
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
M + Cu(NO3)2 --------> M(NO3)2 + Cu
_a____a______________________a_
M +2 AgNO3 --------> M(NO3)2 +2 Ag
_a___2a____________________2a___
Vì n giảm = n phản uwg
=> Gọi a là n Cu(NO3)2 phản ứng => n AgNO3 = 2a
=> ta có : Ma - 64a = 0.1
=> 216a - Ma = 2
=> a= 21/1520
=> aM =187/190
=> M lẻ
Không bt đề có sai hay k hay mk lm sai nk
bạn thảo làm sai rồi ko phải sai đề đâu
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
2.Có 3 oxit sắt thường gặp FeO Fe2O3 Fe3O4. Hỗn hợp Y gồm 2 hoặc 3 oxit trên. Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp Y trong HCl dư thu đc dd chứa muối Fe trong đó n FeCl3= 6×nFeCl2. Tìm tỉ lệ n của 2 oxit
b.Hỗn hợp X gồm 3 oxit trên. Để hòa tan hoàn toàn m g hỗn hợp X cần vừa đủ 270ml dd HCl 2M sau pư thu 30.09g hỗn hợp muối khan . Tính m
Cau a theo mk nghic là xét từng đôi 1 nha mk cx không chắc
Câu b
X + HCl -------> Muối + H2O
Ta có n HCl = 0.27*2=0.54 mol
Bảo toàn H => n H2O = 0.54/2=0.27 mol
=> m X = 30.9+0.27*18 - 0.54* 36.5 =.....
 
Top Bottom