Hóa Hóa 9

akiruby

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười 2017
28
6
6
24
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm Al2O3 và Fe2O3. Dẫn CO qua 21,1g A và nung nóng thu được hỗn hợp B gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí C. Dẫn C qua dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 5g kết tủa. A tác dụng vừa đủ với 1 lít dung dịch H2SO4 0,5M thu được dung dịch D và có 2,24 lít khí thoát ra (đktc).
a) Viết PTHH
b) Tính C% khối lượng mỗi chất trong A
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp A gồm Al2O3 và Fe2O3. Dẫn CO qua 21,1g A và nung nóng thu được hỗn hợp B gồm 5 chất rắn và hỗn hợp khí C. Dẫn C qua dung dịch Ca(OH)2 dư thấy có 5g kết tủa. A tác dụng vừa đủ với 1 lít dung dịch H2SO4 0,5M thu được dung dịch D và có 2,24 lít khí thoát ra (đktc).
a) Viết PTHH
b) Tính C% khối lượng mỗi chất trong A
bạn tự viết phương trình nha,
gọi a,b là nFe2O3, Al2O3 có trong 21,1 g hh
=>nO( Al2O3) =3a mol;(*)
nO( Fe2O3) =3b mol
Dẫn CO qua 21,1g A và nung nóng thu được hỗn hợp B gồm 5 chất rắn=>5 chất rắn gồm Fe, Al2O3. FeO, Fe3O4, Fe2O3
nCaCO3 =5/100=0,05 mol
=> nO ( Fe2O3) bị mất là 0,05 mol
=> nO( oxit sắt sau pư là 3b-0,05 mol (**)
nH2SO4= 0,5 mol
nH2 =0,1 mol
=> nH2SO4 pư vs oxit = 0,5-0,1=0,4 mol
mak theo tỉ lệ phương trình thì nO( hh oxit) =nH2SO4 =0,4 mol (***)
từ(*),(**),(***)=> a=0,05 mol
=>b=0,1 mol
=> n muỗi kim loại => % mỗi kim loại.
 
Top Bottom