Hóa Hóa 9

Giản Dao

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
117
32
76
26
New York
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 13,5g hỗn hợp X gồm Al, Fe, Mg vào bình chứa oxi đốt nóng. Sau pứ thu dduojc 20,3 hh rắn Y. Cho lượng Y tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 loãng 0,2M thu được 0,175mol H2 và ddZ.
a) V H2SO4?
b) Co cận dd Z được m g muối khan. Tính m?
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
Cho 13,5g hỗn hợp X gồm Al, Fe, Mg vào bình chứa oxi đốt nóng. Sau pứ thu dduojc 20,3 hh rắn Y. Cho lượng Y tác dụng vừa đủ với dd H2SO4 loãng 0,2M thu được 0,175mol H2 và ddZ.
a) V H2SO4?
b) Co cận dd Z được m g muối khan. Tính m?
mO( phản ung)=20.3-13.5=6.8 g
=> n O = 6.8/16=0.425 mol
Ta thấy nO thì = n H2SO4( phản ứng vs các oxit) = 0.425 mol
n H2 = n H2SO4( tác dụng vs kim loại du ) = 0.175 mol
=> Tổng n H2SO4 = 0.425+ 0.175=0.6 mol
=> V H2SO4=0.6/0.2=3 l
b.n H2O tạo thành = 0.425 mol
áp dụng bảo toàn kl => m Muối = m cr Y + m H2SO4 - m H2O-mH2
=> m Muối = 20.3+ 0.6*98-0.425*18-0.175*2=71.1 g
 
Top Bottom