Hóa hóa 9

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
22
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan hết 11,2 gam hỗn hợp hai kim loại M (có hóa trị X) và M' (có hóa trị Y) trong dung dịch HCl rồi sau đó cô cạn dung dịch thu được 39,6 gam muối khan. Tính thể tích H2 sinh ra.
pthh:
2M+2xHCl-------->2MClx+xH2
2M'+2yHCl----------->2M'Cly+yH2
áp dụng bảo toàn nguyên tố ta có
m muối khan =m M' + mM+mCl=39,6g
mak m hh kim loại =11,2g
=>mCl=39,6-11,2=28,4 g
=>n Cl=28,4/35,5 =0,8 mol
áp dụng bảo toàn nguyên tố=> nCl=nHCl=2nH2
=> nH2=0,8/2=0,4 mol
=> V H2 thoát ra là 0,4*22,4=8,96 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom