Hóa 9

kimnguu2003

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tám 2017
23
6
21
21
Thừa Thiên Huế

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
Gọi oxit sắt là FexOy
FexOy + 2yHCl -----> xFeCl2y/x +y H2O
FeCl2y/x + 2y/xNaOh ----> Fe(OH)2y/x + 2y/xNaCl
4Fe(Oh)2y/x + (3-2y/x)O2 -----> Fe2O3 + (4y-x)H2O
n Fe2O3 = 3.6/160=0.0225 mol
âp dụng bảo toàn nguyên tố Fe => n Fe(Fe2O3)=n Fe(FexOy)
=> nFe(FexOy) = 0.0225*2=0.045 mol
=> n FexOy = 0.045/x(*)
Mặt khác n FexOy = 3.48/56x+16y(**)
Từ (*),(**) => x/y =3/4
=> Cthh oxit sắt là Fe3O4
 
  • Like
Reactions: kimnguu2003
Top Bottom