Hóa Hóa 9

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
[tex]m_{Na2CO3}=\frac{16,96.100}{100}=16,96g =>n_{Na2CO3}=\frac{16,96}{106}=0,16mol m_{BaCl2}=\frac{10,4.200}{100}=20,8g =>n_{BaCl2}=\frac{20,8}{208}=0,1mol Na_{2}CO3+BaCl_{2}\rightarrow BaCO_{3}+ 2NaCl trước pư: 0,16\rightarrow 0,1 pư: 0,1\rightarrow 0,1 sau pư: 0,06\rightarrow 0 => n_{BaCO3}=n_{BaCl2}=0,1mpl => m_{BaCO3}=0,1.197=19,7g b, mdd=mdd_{Na2CO3}+mdd_{BaCl2}=100+200=300g ddA=NaCl2 n_{NaCl2}=2n_{BaCl2}2.0,1=0,2mol => m_{NaCl2}=0,2.94=18,8g =>C%ddA=\frac{18,8.100}{300}\simeq 6,267%[/tex]

P/s: không chắc đúng :D
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cho 100 gam dung dịch Na2CO3 16,96% tác dụng với 200 gam dung dịch BaCl2 10,4%. Sau phản ứng, lọc bỏ kết tủa BaCO3 được dung dịch A.
a. Tính khối lượng kết tủa thu được ?
b. Tính C% các chất tan trong dung dịch A ?
1506404857890-1928907768.jpg
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Na2CO3 + BaCl2 ----> 2NaCl + BaCO3
m Na2Co3 = 100*16.96%= 16.96 g
n Na2CO3 = 16.96/106= 0.16
n BaCl2 = 200*10.4%=20.8 g
=> n BaCl2 = 20.8/208=0.1 mol
=> BaCl2 hết Na2CO3 dư
=> n BaCo3 = 0.1 mol
= m BaCO3 = 0.1*197 =19.7 g
b.
n NaCl = 0.1*2=0.2 mol
n Na2CO3 dư= 0.16-0.1= 0.06 mol
m dd sau phản ứng = 100 + 200-19.7=280.3 g
=> C% NaCl = 0.2*58.5/280.3*100%=4.17%
=> C% Na2CO3 = 0.06*106/280.3*100%=2.269%
 
Top Bottom