hóa 9

kiều

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
6
0
11
21
Thái Nguyên

Dollee's Pii's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2017
186
201
151
22
trên mặt đất dưới mặt trời
Gọi n là tổng số mol của Fe và Zn thì 37,2 / 65 < n < 37,2 / 56.

Số mol Fe pứ = x = số mol H2SO4 pứ (1)

Số mol Zn pứ = y = số mol H2SO4 pứ (2)

Giả sử hỗn hợp ko tan hết thì H2SO4 pứ hết -> x + y = tổng số mol H2SO4 = 1 mol

suy ra 1 < n < 37,2 / 56 => vô lí -> Hỗn hợp tan hết.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
1 hỗn hợp gồm Zn và Fe có khối lượng 37,2g. Hòa tan hỗn hợp này trong 2 lít dung dịch H2SO4 0,5M. Chứng tỏ hỗn hợp này tan hết
( giúp mình vs mn)
n H2S04 = 2×0.5= 1 mol
n Zn = a mol
n Fe = b mol
=> 65a + 56b = 37,2 (*)
Giả sử hỗn hợp chỉ có Zn:
65a + 56b = 37,2
=> 65(a + b) > 37,2
<=> a + b > 0,57 (1)
Giả sử hỗn hợp chỉ có Fe:
56(a + b) < 37,2
<=> a + b < 0,66 (2)
Zn + H2S04 --> ZnS04 + H2 (1)
a_______a
Fe + H2S04 --> FeS04 + H2 (2)
b________b
Ta có: n H2S04 = a + b = 1 mol
Mà theo 1 và 2 thấy
n Zn<n hh< n Fe
0,57 < a + b < 0,66 ( vô lý vì n H2SO4 = 1mol)
=> hỗn hợp này tan hết, H2SO4 dư
 
Top Bottom