hóa 9

kiều

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
6
0
11
21
Thái Nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 15,67g hỗn hợp gồm Al, Fe, Ag làm 2 phần bằng nhau. Phần 1: tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thì được 3,528 lít H2 và 3,24g một chất rắn. Phần 2: tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nống dư
a) tính khối lượng mỗi kim loại
b) tính thể tích SO2( đktc) thu được ở phần 2
( mọi người giúp em với)
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 15,67g hỗn hợp gồm Al, Fe, Ag làm 2 phần bằng nhau. Phần 1: tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng dư thì được 3,528 lít H2 và 3,24g một chất rắn. Phần 2: tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nống dư
a) tính khối lượng mỗi kim loại
b) tính thể tích SO2( đktc) thu được ở phần 2
( mọi người giúp em với)
a/ Xét phần 1:
mAg = 3,24g (nAg = 0,03 mol)
2Al + 3H2SO4 ---> Al2(SO4)3 + 3H2
x------------------------------------------1,5x
Fe + H2SO4 ---> FeSO4 + H2
y-----------------------------------y
=> 1,5x + y = 0,1575
m(Al+Fe) = 15,67/2-3,24 = 4,595g => 27x + 56y = 4,595g
=> x = ?
y = ?
(Tính xong khối lượng rồi nhân với 2 nhé!!!)
b/ bằng cách viết PTHH ta dễ thấy: nSO2 = 3/2nAl + 3/2nFe + 1/2nAg = ?
=> V = ?
(do số xấu quá nên mk ko ra KQ, bạn tự thay số vào nha)
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom