![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho 7,2 g kim loại không rõ hóa trị tác dụng với 21,9 g HCl. Tìm kim loại đó
Sao tìm được bạn, đề bài thiếu à.Cho 7,2 g kim loại không rõ hóa trị tác dụng với 21,9 g HCl. Tìm kim loại đó
câu này phải là tác dụng vừa đủ mới giải được chứ nhỉ?Cho 7,2 g kim loại không rõ hóa trị tác dụng với 21,9 g HCl. Tìm kim loại đó
có vậy thôi bạn ơi, tác dụng hoàn toàn í ^^Sao tìm được bạn, đề bài thiếu à.
ko cho hóa trị thì có thêm x chỗ muối nữa :vcâu này phải là tác dụng vừa đủ mới giải được chứ nhỉ?
nếu là vựa đủ thì bạn viết pt, tính số mol HCl, đẩy ra số mol KL rồi lấy khối lượng chia mol để tìm M là được.
có cho pư xảy ra vừa đủ không vậy bạn.Cho 7,2 g kim loại không rõ hóa trị tác dụng với 21,9 g HCl. Tìm kim loại đó
chỉ có 1 pp là biện luận thôi đúng không bạn ơicó cho pư xảy ra vừa đủ không vậy bạn.
pư xảy vừa đủ thì:gọi n là hóa trị của KL M(cần tìm)
pthh: 2M+2nHCl-->2MCln+nH2
.....a mol....na.mol.
gọi a là n M
=>aM=7,2(*)
nHCl=21,9/36,5=0,6 mol=>an=0,6(**)
(*),(**)=> M=12n
cho n chạy từ 1--3 => n=2 thỏa mãn, mM=24=> M là Mg
Đặt M là kim loại có hóa trị nCho 7,2 g kim loại không rõ hóa trị tác dụng với 21,9 g HCl. Tìm kim loại đó