Hóa Hóa 9

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cân 15,24 (g) hỗn hợp muối cacbonat và muối sunfat của cùng một kl hóa trị I . Hòa tan chung vào nước ta thu được dung dịch A. Chia A làm hai phần bằng nhau:
Phần 1 : Cho dd H2SO4 dư vào thì thu được 672 (ml) khí CO2 ở đktc
Phần 2: Cho dd BaCl2 dư vào thì thu được 10,57 (g) kết tủa
a) Xác định CTHH của 2 muối
b) tính thành phần % khối lượng của 2 muối trong hh này...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Thuỳ

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2017
13
5
6
24
Gọi 2 muối là X2CO3 và X2SO4
Phần 1: X2CO3 =>CO2
n X2CO3 = n CO2 = 0,03 mol
Phần 2: X2CO3 => BaCO3
X2SO4 => BaSO4
10,57g=m BaCO3+ m BaSO4=0,03*197+233n BaSO4
=>n BaSO4=0,02 mol = n X2SO4
m hh=0,03(2X+60) + 0,02(2X+96) = 15,24/2 = 7,62g
=>X=39 (K)
 
Top Bottom