hóa 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
giúp mình vs.B1) Cho 13,6 g hỗn hợp gồm MgO và CuO tác dụng với 200 ml dung dịch HCl 2M
a)Tính khối lượng của mỗi oxit
b)Tìm khối lượng dung dịch H2SO4 có nồng độ 20% tác dụng hết với 2 oxit trên
a) gọi a,b là n MgO, CuO
=>40a+80b=13,6
nHCl=0,2*2=0,4=>2a+2b=0,4
giải pt =>a=0,06; b=0.14 mol
=>mMgO=0,06*40=2,4g ; mCuO=11,2g
b)bảo toàn nguyên tố H =>nH2SO4=0,4/2=0,2 mol.
=>mdd H2SO4= 0,2*98/20%=98g
 
Top Bottom