Hóa Hóa 9

nquynhchi253@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
69
26
49

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Phương trình:
2Al +6HCl-->2AlCl3 +3H2
Fe +2HCl-->FeCl2 +H2
a,gọi a,b là của Al,Fe =>27a+56b=11(*)
nH2=8,96/22,4=0,4 mol.
=>1,5a+b=0,4(**)
giải 2 phương trình =>a=0,2: b=0,1
=>%Al=0,2*27/11*100%=49,1%
=>%Fe=100%-49,1%=50,9%
b,nHCl(pư)= 0,4*2=0,8 mol
=>nHCl trong dung dịch=0,8*120%=0,96 mol
=> CM=0,96/0,5=1,92M
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom