Hóa Hóa 9

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
21
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
CuSO4.5H2O→ddCuSO4
250....................160
100%..............→64%
m1 CuSO4 64%..........8
.......................16%......=1/6
m2 CuSO4 8%...........48
6m1=m2
m1+m2=280
=>m1=40
m2 = 240









-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


JFBQ00157070202BJFBQ00157070202B LiKe nếu thấy hữu ích
 
  • Like
Reactions: thuongeanam

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
CuSO4.5H2O→ddCuSO4
250....................160
100%..............→64%
m1 CuSO4 64%..........8
.......................16%......=1/6
m2 CuSO4 8%...........48
6m1=m2
m1+m2=280
=>m1=40
m2 = 240







-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


JFBQ00157070202BJFBQ00157070202B LiKe nếu thấy hữu ích
64% ở đâu vậy bạn
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Cần bao nhiêu gam tinh thể CuSO4 . 5H2O hoà vào bao nhiêu gam dung dịch CuSO4 4% để điều chế được 500 gam dung dịch CuSO4 8%.
Gọi m CuSO4.5H2O= x
m dd CuSO4 4%= y
=> x+y=500(1)
nCuSO4.5H2O=x/250
=>m CuSO4=16x/25
m CuSO4 4%= 4%y=0.04y
m CuSO4 8%= 500×8%=40
==> 16x/250+0.04y= 40(2)
Giải hệ pt (1) , (2) ta có
x=100/3
y= 1400/3
Sao mk cứ thấy sai sai nhỉ??? Nếu có sai sót chỗ nào mong bn thông cảm
 
  • Like
Reactions: thuongeanam

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


JFBQ00157070202BJFBQ00157070202B LiKe nếu thấy hữu ích[/QUOTE]
Gọi m CuSO4.5H2O= x
m dd CuSO4 4%= y
=> x+y=500(1)
nCuSO4.5H2O=x/250
=>m CuSO4=16x/25
m CuSO4 4%= 4%y=0.04y
m CuSO4 8%= 500×8%=40
==> 16x/250+0.04y= 40(2)
Giải hệ pt (1) , (2) ta có
x=100/3
y= 1400/3
Sao mk cứ thấy sai sai nhỉ??? Nếu có sai sót chỗ nào mong bn thông cảm
mình nghĩ đúng chứ k sai đâu
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


JFBQ00157070202BJFBQ00157070202B LiKe nếu thấy hữu ích

mình nghĩ đúng chứ k sai đâu[/QUOTE]
Tại chỗ cuối mk thấy số ko đc đẹp lắm mà thường thì các bài tập dung dịch hay cho ra số tròn
 
  • Like
Reactions: thuongeanam
Top Bottom