hoá 9

thái kitusu

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tám 2017
38
4
6
21
Hải Phòng

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
hoà tan 15,5g NA2O vào nước tạo thành 0,5l ddA
a) tính nồng độ mol của ddA
b) tính thể tính H2SO4 20%(d=1,14g/ml) cần dùng vừa để trung hoà A
c) tính nồng độ mol của ddA sau pu
pt:
Na2O + H2O ---> 2NaOH
nNa2O = 155/62 = 0.25
Theo pt: nNaOH=2nNa2O=2.0,25=0,5(mol)
=>CM(NaOH)
pt: 2NaOH + H2SO4 ---> Na2SO4 + 2H2O
nH2SO4 = 1/2nNaOH = 1/2.0,5=0,25 (mol)
=> mH2SO4 = 0,25.98 = 24,5(g)
=>m(ddH2SO4) = (24,5.100)/20 = 122,5(g)
=> V(H2SO4 )= 122,5/1,14 ~ 107,5(ml)
 
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd
Top Bottom