Hóa hóa 9

ctg357

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng năm 2017
899
648
154
21
Thái Bình
Vô hạn
n H2SO4 = 0.3*0.75 = 0.225 mol
n HCl = 0.3*1.5 = 0.45 mol
Phương trinh :
KOH + HCl -> KCl + H2O
2KOH + H2SO4 -> K2SO4 + H2O
n H ( axit) = 2*0.225 + 0.45 = 0.9 mol
-> n H (KOH) = 0.9 mol = n KOH
V KOH = 0.9/1.5 = 0.6 l =600 ml
 
  • Like
Reactions: chaugiang81

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch KOH 1,5M để trung hoà 300ml dung dịch A chứa H2SO4 0,75M và HCl 1,5M.
PTHH: 2KOH + H2SO4 -> K2SO4 + 2H2O
KOH + HCl -> KCl + H2O
Ta có: nH2SO4 = (300/1000). 0,75= 0,225 (mol)
nHCl= (300/1000). 1,5= 0,45 (mol)
=> nKOH (2 PT)= 2.0,225+ 0,45= 0,9(mol)
=> VddKOH= 0,9/ 1,5= 0,6 (l)= 600(ml)
 
  • Like
Reactions: tinhthobinh
Top Bottom