Hóa Hóa 9

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a)giả sử a(lit) là V NaOH => nOH- = 0.25a mol
nAl3+ = 0.125 mol
viết pt bạn tự viết (2 pt nhé)
n kt max= nAl3+ = 0.125 mol => mAl(OH)3= 9.75 gam
b) để sau pư ko còn kt thì nOH- = 4nAl3+ (dựa vô pt bạn viết ) = 0.5 mol => a => V
để n kết tủa bằng 1/2 nkt max= 0.0625 mol
TH1: tủa đang hình thành. khi đó
nOH- = 3n kt= 0.0625*3=0.1875 mol => a => V
TH2: tủa đang tan:
nOH- = 4nAl3+ - nkt = 0.125*4 - 0.0625 = 0.4375 =>a => V
 

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
a)giả sử a(lit) là V NaOH => nOH- = 0.25a mol
nAl3+ = 0.125 mol
viết pt bạn tự viết (2 pt nhé)
n kt max= nAl3+ = 0.125 mol => mAl(OH)3= 9.75 gam
b) để sau pư ko còn kt thì nOH- = 4nAl3+ (dựa vô pt bạn viết ) = 0.5 mol => a => V
để n kết tủa bằng 1/2 nkt max= 0.0625 mol
TH1: tủa đang hình thành. khi đó
nOH- = 3n kt= 0.0625*3=0.1875 mol => a => V
TH2: tủa đang tan:
nOH- = 4nAl3+ - nkt = 0.125*4 - 0.0625 = 0.4375 =>a => V
Bạn cho mình hỏi sao lại n OH = 4n AlCl3 thế ?? biết là k còn kết tủa nhưng vì sao ?
 

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
a)giả sử a(lit) là V NaOH => nOH- = 0.25a mol
nAl3+ = 0.125 mol
viết pt bạn tự viết (2 pt nhé)
n kt max= nAl3+ = 0.125 mol => mAl(OH)3= 9.75 gam
b) để sau pư ko còn kt thì nOH- = 4nAl3+ (dựa vô pt bạn viết ) = 0.5 mol => a => V
để n kết tủa bằng 1/2 nkt max= 0.0625 mol
TH1: tủa đang hình thành. khi đó
nOH- = 3n kt= 0.0625*3=0.1875 mol => a => V
TH2: tủa đang tan:
nOH- = 4nAl3+ - nkt = 0.125*4 - 0.0625 = 0.4375 =>a => V
à mình hiểu rồi quên do nhìn 1 PT nên k để ý :D
 
Top Bottom