Hóa Hóa 9

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp gồm Mg và MgO bằng 500ml dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ đc dung dịch A và 4,48 lít khí
a) Tính phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và Cm của dung dịch axit đã dùng
b) Tính Cm của chất tan trong dung dịch A thu được sau phản ứng. Biết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể sau phản ứng
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp gồm Mg và MgO bằng 500ml dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ đc dung dịch A và 4,48 lít khí
a) Tính phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và Cm của dung dịch axit đã dùng
b) Tính Cm của chất tan trong dung dịch A thu được sau phản ứng. Biết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể sau phản ứng
a.
MgO+H2SO4->MgSO4+H20
0,13.....0,13.......0,13
Mg+H2SO4->MgSO4+H2
0,2...0,2...........0,2........<-.0,2
mMg=24.0,2=4,8g=>%mMg=
%mMgO=
mMgO=10-4,8=5,2g=>mMgO=5,2/40=0,13mol
CM dd H2SO4=(0,13+0,2)/0,5=
CM dd MgSO4=(0,13+0,2)/0,5=
 
  • Like
Reactions: Anh Phạm Bảo

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
a.
MgO+H2SO4->MgSO4+H20
0,13.....0,13.......0,13
Mg+H2SO4->MgSO4+H2
0,2...0,2...........0,2........<-.0,2
mMg=24.0,2=4,8g=>%mMg=
%mMgO=
mMgO=10-4,8=5,2g=>mMgO=5,2/40=0,13mol
CM dd H2SO4=(0,13+0,2)/0,5=
CM dd MgSO4=(0,13+0,2)/0,5=
Bài 2: Hòa tan 10g hỗng hợp gồm Cu và Mg bằng 200g đ HCl vừa đủ được dung dịch A và 3,36 lít khí H2
a) Tính phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và C% của đ HCl đã dùng
b) Tính C% của chất tan trong đ A thu đc sau p/u
c) Cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng lấy dư. Viết PTHH và tính thể tích khí thu được sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Anh Phạm Bảo

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Bài 2: Hòa tan 10g hỗng hợp gồm Cu và Mg bằng 200g đ HCl vừa đủ được dung dịch A và 3,36 lít khí H2
a) Tính phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và C% của đ HCl đã dùng
b) Tính C% của chất tan trong đ A thu đc sau p/u
c) Cho hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch H2SO4 đặc nóng lấy dư. Viết PTHH và tính thể tích khí thu được sau phản ứng
Cái này mình nói ngắn gọn thôi nhé tại h ko mang máy tính theo
Cu ko pư nên từ n H2=> n Mg
n HCl pư=2n H2=....=> m HCl
==> C%=...... còn TP % thì dễ rồi
b. Dung dịch A gồm MgCl2( có thể có cả HCl_ bạn biện luận xem HCl có dư ko?)
=> C%=.......
c. Mg+2H2SO4=> MgSO4+ SO2+2H2O
Cu+ 2H2SO4=> CuSO4+ SO2+2H2O
Từ n của Mg và Cu=> n SO2=> V=.....
 
  • Like
Reactions: Anh Phạm Bảo

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
Bài 1: Hòa tan hoàn toàn 10g hỗn hợp gồm Mg và MgO bằng 500ml dung dịch H2SO4 loãng vừa đủ đc dung dịch A và 4,48 lít khí
a) Tính phần trăm khối lượng của mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu và Cm của dung dịch axit đã dùng
b) Tính Cm của chất tan trong dung dịch A thu được sau phản ứng. Biết thể tích dung dịch thay đổi không đáng kể sau phản ứng
dẫn 0,448 lít CO2 qua 500ml dd Ca(OH)2 0,1M thu được m gam kết tủa và dung dịch A.
a) Tính m khối lượng chất kết tủa,
b) tính nồng độ mol của chất tan trong dd A, biết thể tích dung dịch sau pu k đổi,
c) để trung hòa dd A cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
dẫn 0,448 lít CO2 qua 500ml dd Ca(OH)2 0,1M thu được m gam kết tủa và dung dịch A.
a) Tính m khối lượng chất kết tủa,
b) tính nồng độ mol của chất tan trong dd A, biết thể tích dung dịch sau pu k đổi,
c) để trung hòa dd A cần bao nhiêu ml dung dịch HCl 1M
Mình nói ngắn gọn thôi nhé vì mình đang bận chút xíu
CO2+ Ca(OH)2---> CaCO3+ H2O
Br. 0.02. 0.05
Pư. 0.02. 0.02. 0.02. 0.02
Spu 0. 0.03. 0.02. 0.02
m kết tủa= 0.02×100=2g
Dd A gồm có Ca(OH)2
CM= 0.02÷0.5=0.04M
Ca(OH)2+ 2HCl-----> CaCl2+ 2H2O
0.03. 0.06
V HCl = 0.06÷ 1= 0.06 ml= 60ml
Nếu có sai mong bạn thông cảm
 
Top Bottom