hoá 9

  • Thread starter umbalamora...congchuaday
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,888

U

umbalamora...congchuaday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhiệt phân hoàn toàn 12.6 g muối cacbonat kim loại hoá trị II . Toàn bộ khí thu đc cho hấp thụ hoàn toàn vào 200g đ NaOH 4% đc dd mới (không còn NaOH ) có nồng độ các chất tan là 6.63%
a) Xác định KL
b) Tính nồng độ % các chất trong dd sau pư :)>-
 
C

cuopcan1979

Nhiệt phân hoàn toàn 12.6 g muối cacbonat kim loại hoá trị II . Toàn bộ khí thu đc cho hấp thụ hoàn toàn vào 200g đ NaOH 4% đc dd mới (không còn NaOH ) có nồng độ các chất tan là 6.63%
a) Xác định KL
b) Tính nồng độ % các chất trong dd sau pư :)>-
tức phải có 2 chất tan ( NaHCO3, Na2CO3 vì hết NaOH)
MCO3---->MO+CO2(I)
CO2+NaOH---->NaHCO3(II)
x........x...............x
NaHCO3+NaOH---->Na2CO3+H2O(III)
y...............y
gọi x là số mol CO2, y là số mol NaOH tham gia ở (III). Ta có
x+y=0,2(1)
81,0828x+22y=13,26(2) Phương trình 2 có đc nhờ câu" có nồng độ các chất tan là 6.63%" giải ra x=0,15, y=0,05=> M=24 là Mg. Từ x=0,15, y=0,05 chắc chắn tính được nồng độ %. mdd=200+44.0,15=206,6. Bạn tính tiếp nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom