Hóa hóa 9

Huỳnh CoCa

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2017
34
11
39
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1 kim loại A tan hết trong axit H2SO4 tạo ra muối X và khí H2. khi cho kim loại tan hết trong HNO3 tạo muối Y và khí NO. nếu lấy cùng 1 lượng kim loại A thì tỷ lệ số mol NO và H2 bằng 1. cho biết tỷ lệ khối lượng phần tử của muối X và Y bằng 152: 242. hãy xác định kim loại A và x,y.



giúp mình với.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
giả sử KL có a mol.
td vs H2SO4:
bte => nH2 = an/2 mol (n là số oxh khi td vs H2SO4 )
td với HNO3:
bte => nNO= am/3 mol (m là số oxh khi td vs HNO3)
theo đề: nNO/nH2=1 => an/2= am/3 =>n=2,m=3
theo đề:
$\dfrac{A+96}{A+ 62*3}= \dfrac{152}{242}$
bấm máy -> A=56 (Fe)
=> X: FeSO4, Y:Fe(NO3)3
 
Top Bottom