Hóa Hóa 9

nguyenlinhduyen1

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng năm 2015
92
25
144
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Kim loại nào trong số các kim loại Cu, Zn, Ag khi tác dụng với 1 mol [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] đặc, nóng thì tạo ra 11,2l [tex]SO_{2}[/tex] (đktc)

2/ Có 1 dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] , trong đó số mol [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] bằng số mol [tex]H_{2}O[/tex] . Tính nồng độ mol của dd [tex]H_{2}SO_{4}[/tex]

3/ Có thể chọn những chất nào để khi cho tác dụng hết với 1 mol [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] thì được thể tích khí [tex]SO_{2}[/tex] (đktc) là 5,6 lít ; 11,2 lít ; 22,4 lít ; 33,6 lít
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2/ Có 1 dd
png.latex
, trong đó số mol
png.latex
bằng số mol
png.latex
. Tính nồng độ mol của dd
png.latex
nH2O= nH2SO4=1 mol chả hạn
khi đó m H2O = 18 gam, mct H2SO4= 98 gam
mdd = mH2SO4+ mH2O= 18+98= 116 gam
=> C%= mct H2SO4:mdd= 98 : 116 .100 = 84.5 %
1/ Kim loại nào trong số các kim loại Cu, Zn, Ag khi tác dụng với 1 mol
png.latex
đặc, nóng thì tạo ra 11,2l
png.latex
(đktc)
nSO2=0.5 mol thì nSO2 = 1/2 nH2SO4
bài này mk nghĩ viết pt ra và chọn :)
2Ag+ 2H2SO4 -->Ag2SO4+ SO2+ 2H2O (T/M)
Cu + 2H2SO4 --> CuSO4+ SO2+ 2H2O (t/m)
Zn cũng như Cu
3/ Có thể chọn những chất nào để khi cho tác dụng hết với 1 mol
png.latex
thì được thể tích khí
png.latex
(đktc) là 5,6 lít ; 11,2 lít ; 22,4 lít ; 33,6 lít
5,6 lit :2FeO + 4H2SO4 ---> Fe2(SO4)3+ SO2+ 4H2O
22.4: C + H2SO4 --> CO2+ 2SO2 + 2H2O
33.6 lit : S + 2H2SO4 --->3SO2+ 2H2O
các axit đều đặc nóng
 
  • Like
Reactions: nguyenlinhduyen1

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
1/ Kim loại nào trong số các kim loại Cu, Zn, Ag khi tác dụng với 1 mol
png.latex
đặc, nóng thì tạo ra 11,2l
png.latex
(đktc)
Giải:
n(SO2)=11,2:22,4=0,5(l)
=>n(H2SO4):n(SO2)=1:0,5=2:1
Bạn viết tất cả phương trình tác dụng với dd H2SO4đ,n có thể tạo ra SO2(Fe,Cu,Ag,FeCO3,...)
=>Chọn Cu(có thể chọn các chất khác)
3/ Có thể chọn những chất nào để khi cho tác dụng hết với 1 mol
png.latex
thì được thể tích khí
png.latex
(đktc) là 5,6 lít ; 11,2 lít ; 22,4 lít ; 33,6 lít
Tương tự 1
 
Top Bottom