Hóa Hóa 9

Hangtran.tran51@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2017
29
7
21
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử 1 oxit sắt chưa biết bằng khí H2 nóng dư. Sản phẩm hơi tạo ra hấp thụ bằng 100g dung dịch H2SO4 nồng độ 98% thì nồng độ axit giảm đi 3,405%. Chất rắn thu được sau phản ứng được hòa tan hoàn toàn bằng dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra 3.36l khí H2 (dktc) . Tìm CTHH của oxit sắt.
Giúp mình bài này với! Cần gấp lắm ạ.
 

Thiên Mỹ Lệ Băng

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
9
3
6
21
Nghệ An
Nồng độ giảm chính là do có nước
Ta tính được m H2O=3.6 g ( cái này bạn tự tính nhá ) => n H2O=0.2
n Fe = n H2SO4 = 0.15
FexOy + yH2 = xFe + yH2O
------------------0.15-----0.2
=> 0.15y=0.2x=>
png.latex

Vậy oxit là Fe3O4

( Có j sai sót xin nhắc nhở nha !!! )
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Khử 1 oxit sắt chưa biết bằng khí H2 nóng dư. Sản phẩm hơi tạo ra hấp thụ bằng 100g dung dịch H2SO4 nồng độ 98% thì nồng độ axit giảm đi 3,405%. Chất rắn thu được sau phản ứng được hòa tan hoàn toàn bằng dung dịch H2SO4 loãng thấy thoát ra 3.36l khí H2 (dktc) . Tìm CTHH của oxit sắt.
Giúp mình bài này với! Cần gấp lắm ạ.
mH2SO4=98.100/100=98(g )
Do nồng độ axit giảm nên
C%=98%-3,405%=94,595%
C%=mH2SO4/(100+mH2O).100%
=> m(dung dịch)~103,6(g)
=>mH2O=103,6-100=3,6 (g)
=>nH2O=3,6/18=0,2(mol)
pt: FexOy+yH2--->xFe+yH2O
______________0,2x/y__0,2(mol)
Fe+H2SO4--->FeSO4+H2
0,2x/y_____________0,2x/y(mol)
=>nH2=0,2x/y=3,36.22,4=0,15(mol)
=>x/y=3/4
=>CTHH: Fe3O4
 
Top Bottom