Hóa Hoá 9

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
  • Like
Reactions: gabay20031

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho lá đồng có khối lượng 6g vào dd AgNO3 . Sau phản ứng đem kim loại ra rửa nhẹ sấy khô cân lại được 13,6g .Tính khối lượng Cu phản ứng
Cu+2AgNO3->Cu(No3)2+2Ag
x.........................................2x
m tăng=13,6-6=7,6g
Gọi x là số mol Cu pứ
Có 2x.108-64x=7,6
=>x=0,05
mCu pứ=64.0,05=3,2g
 
Top Bottom