Hóa hoá 9

Trúc Diệp

Banned
Banned
28 Tháng tư 2017
20
7
31
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 7,09g hỗn hợp Zn và KL R hóa trị II vào 300 ml dd HCl 2M để trung hoà hết axit dư cần 180ml dd naoh 1M. Xác định KL R và % khối luowngjcuar nó trong hỗn hợp. biết trong cùng 1 khối lượng x gam KL thì số nguyên tử của R ít hơn số nguyên tử của Na
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nOH-= 0.18 mol => nH+ dư = 0.18 mol => nH+ pư với KL = 0.42 mol
vì trong cùng 1 khối lượng x gam KL thì số nguyên tử của R ít hơn số nguyên tử của Na => R> 23
Zn + 2H+ -->Zn2+ + H2

R+ 2H+ -->R2+ + H2
nH+ = 0.42 => nhh= 0.21 mol => Mtb của hh= 33.76 => R là Mg (24)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom