Hóa Hoá 9

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tính nồng độ mol/l của dd H2SO4 và dd NaOH biết rằng?
- Cứ 30ml dd H2SO4 được trung hòa hết bởi 20ml dd NaOH và 10ml dd KOH 2M
- Ngược lại: 30ml dd NaOh được trung hòa hết bởi 20ml dd H2SO4 và 5ml dd HCl 1M
Gọi CM của H2SO4 và NaOH lần lượt là a và b
p/ứ 1: 0,03.2.a=0,02.b+0,02
p/ứ 2: 0,03b=0,02.2a+0,005
=>a=0,7
b=1,1
nguồn : hocmai
Ai giải thích giùm em bài giải này với
chị @KHANHHOA1808
anh @Hồng Nhật
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
chị sẽ làm theo cách viết pthh nha
goi a,b lần lượt là nồn độ H2SO4 và NaOH
H2SO4+2NaOH------->Na2SO4+2H2O
0,01b.......0,02b
H2SO4+2KOH------->K2SO4+2H2O
0,01........0,02
=>nH2SO4=0,01+0,01b=0,03a
Th2 các e làm tương tự sẽ đc 1 pt nữa từ đó giải ra a,b nha
 
Top Bottom