Hóa hóa 9

nhi29102k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
66
13
11
20
Khánh Hòa
Last edited by a moderator:

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
mình nói cách làm nha
tính đc số mol Al và Fe sau đó viết pthh theo thứ tự pư và đặt số mol vào
bạn biết thứ tự pư chứ?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
nFe= nAl = 8.3 : (27 +56) = 0.1 mol
nAg+ = 0.2 mol
nCu2+ = 0.15 mol
Al khử mạnh hơn Fe nên Al pư trc
Al + 3Ag+ -->Al3+ + 3Ag
0.2/3....0.2....................0.2
Al dư:
0.1- (0.2/3)= 1/30 mol
2Al + 3Cu2+ --> 2Al3+ + 3Cu
1/30....0.05.......................0.05
Cu2+ dư: 0.1 mol
Fe+ Cu2+ --> Fe2+ Cu
0.1....0.1...................0.1
KL được giải phóng: Cu và Ag
m = 31.2 gam
cách khác:
n e nhường = 3nAl + 2nFe= 0.5 mol
n e nhận = nAg+ + 2nCu+ = 0.5 mol
e nhận = e nhường => pư vừa đủ.
m rắn= mAg + mCu = 31.2 gam
 
Top Bottom