Hóa 9

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
22
Quảng Trị
Gọi n là hóa trị của M
n(H2)=1,792:22,4=0,08(mol)=>m(H2)=0,08.2=0,16(g)
Ta có PTHH:
2M+nH2SO4->M2(SO4)n+nH2
2M.........................................2n.....(g)
5,2.......................................0,16.......(g)
Theo PTHH:0,16.2M=2n.5,2
=>M=32,5n.Vì n là hóa trị của M nên n thuộc {1;2;3}
Biện luận:
n=1=>M=32,5(loại)
n=2=>M=65(Zn)
n=3=>M=97,5(loại)
=>n=2,M là Zn là phù hợp
Vậy M là Zn
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho 5,2 g kim loại M tác dụng với axit sunfuric loãng dư thu được 1,792 lít khí H2 ở đktc. Xác định kim loại M
2M+yH2SO4->M2(SO4)y+yH2
2M.......................................2y
5,2........................…....………0,16

5,2.2y=2M.0,16
10,4y=0,32M
Biện luận
y=1=>M=32,5(loại)
y=2=>M=65(nhận)
y=3=>M=97,5(loại
Vậy M Là Zn
 
Top Bottom