Hóa Hóa 9

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Trên 2 đĩa cân A, B của một đĩa cân đặt 2 cốc thủy tinh: Cốc ở đĩa cân A chứa dd H2SO4 và cốc ở đĩa cân B chứa dd HCl, cân ở vị trí thăng bằng. Cho 6,48g kim loại Mg vào cốc A và 6,16g kim loại hóa trị II, biết lượng axit trong 2 cốc đủ để tác dụng hết với các kim loại ?
2/ Cho 1,12g hỗn hợp X gồm Mg và kim loại R(hóa trị II, đứng sau H trong dãy hoạt động hóa học) thực hiện 2 thí nghiệm: Thí nghiệm I : Cho hỗn hợp Pư với dd H2SO4 loãng dư thu được 4,48 lít khí H2 ở đktc Thí nghiệm II: Cho hỗn hợp tác dụng với dd H2SO4 đặc, nóng thu được 6,72 lít khí SO2 ở đktc a/ viết các phương trình hóa học b/ Tính khói lượng Mg, R
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
2. Hình như 11,2g moi dung
TN1
Mg+H2SO4->MgSO4+H2
0,2.....…...... .................0,2
nH2=4,48/22,4=0,2mol
TN2
Mg+2H2SO4->MgSO4+SO2+2H20
0,2............................... ...0,2
R+2H2SO4->RSO4+SO2+2H20
0,1..............................<-0,1
nSO2=6,72/22,4=0,3mol
mR=11,2-0,2.24=6,4g
MR=6,4/0,1=64 (g/mol)
Vậy R là Cu
 

thuongeanam

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2015
132
52
46
21
2. Hình như 11,2g moi dung
TN1
Mg+H2SO4->MgSO4+H2
0,2.....…...... .................0,2
nH2=4,48/22,4=0,2mol
TN2
Mg+2H2SO4->MgSO4+SO2+2H20
0,2............................... ...0,2
R+2H2SO4->RSO4+SO2+2H20
0,1..............................<-0,1
nSO2=6,72/22,4=0,3mol
mR=11,2-0,2.24=6,4g
MR=6,4/0,1=64 (g/mol)
Vậy R là Cu
mình vẫn không hiểu sao bạn ở TN2 lại chia 0,2mol và 0,1 mol như vậy
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Thì o tren tinh được mol Mg thay văo mol SO2, SO2 dư thay vào pt 2
 
Top Bottom