Hóa Hóa 9

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24

namprophunong005@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2017
1
0
1
Cho hh gồm 2 KL LÀ FE , CU tác dụng với khí CL+ ,Sau pư thu đc 59.5g muối . Cũng lượng hh trên đem td với HCL 10% ( d= 1g/ml) thì thu đc 25,4 g muối .
a) Tình thành phần phần trăm về khối lượng muối
b) Tính thể tích HCL
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hh gồm 2 KL LÀ FE , CU tác dụng với khí CL+ ,Sau pư thu đc 59.5g muối . Cũng lượng hh trên đem td với HCL 10% ( d= 1g/ml) thì thu đc 25,4 g muối .
a) Tình thành phần phần trăm về khối lượng muối
b) Tính thể tích HCL

Gọi số mol kim loại Fe và Cu lần lượt là a và b (mol)
pt: 2Fe+3Cl2 ---> FeCl3 (1)
a____________a (mol)
Cu+Cl2--->CuCl2 (2)
b_________b(mol)
ta có pt: 162,5a+135b=59,5(g) (*)
Do chỉ có Fe tác dụng với HCl còn Cu không tác dụng nên ở thí nghiệm 2 chỉ có Fe tham gia phản ứng
pt: Fe + 2HCl --->FeCl2+H2 (3)
a____________a (mol)
=> 127a=25,4(g) (**)
giải 2 pt (*) và (**)ta được a=b=0,2 (mol)
a) Thay số vào và tính đc số g muối
=>thành phần phần trăm về khối lượng muối
b) Theo pt (3)
nHCl=2nFe=2x0,2=0,4 (mol)
=>mHCl=0,4x36,5=14,6(g)
=>mddHCl=146(g)
=>VddHCl=mdd/d=146
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Khi phản ứng xảy ra hòa toàn thì các chất đề có số mol bằng nhau rồi mà anh.
Anh có thể lấy VD và diễn giải ra cho em được ko ạ?
Qua hộp thoại cũng được ạ. em sắp thi rồi mà phần này em chả hiểu gì sất.
Anh giúp em nha
mình là con gái nha bạn =)))
 

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
các bạn ơi giúp mình ý này với : cho m gam bột đồng vào 100ml dung dịch fe2(so4)3 0,1M khuấy kĩ cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu đc 0,32 gam chất rắn không tan . Tính m
 
Top Bottom