Hóa Hoá 9

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
bài 1:
td vs HNO3:
R --> R+n + ne
a..................an
N+5 +1e --> NO2
..........an.........an
td với H2SO4 loãng
R ---->R+m + me
a.....................am
2H+ + 2e -- >H2
........am.......am/2
theo đề : an/(am/2)=3 => n/m= 3/2
theo đề bài
$\dfrac{a.(R+ 96)}{a.(R+ 62*3)}= 0.6281$ => R= 56 (Fe)
bài 2: gọi x là nK2CO3.aH2O, y là nNa2CO3.10H2O
nCO2= nC= x+y= 0.06
m muối khan= 138x + 106y= 7.64 (muối khan gồm K2CO3 và Na2CO3 đó bạn)
=>x=0.04,y=0.02 mol
m hh ban đầu = x (138 + 18a) + 286y= 12.32 =>a
 
  • Like
Reactions: Hoàng Mạnh

Hoàng Mạnh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
64
7
26
bài 1:
td vs HNO3:
R --> R+n + ne
a..................an
N+5 +1e --> NO2
..........an.........an
td với H2SO4 loãng
R ---->R+m + me
a.....................am
2H+ + 2e -- >H2
........am.......am/2
theo đề : an/(am/2)=3 => n/m= 3/2
theo đề bài
$\dfrac{a.(R+ 96)}{a.(R+ 62*3)}= 0.6281$ => R= 56 (Fe)
bài 2: gọi x là nK2CO3.aH2O, y là nNa2CO3.10H2O
nCO2= nC= x+y= 0.06
m muối khan= 138x + 106y= 7.64 (muối khan gồm K2CO3 và Na2CO3 đó bạn)
=>x=0.04,y=0.02 mol
m hh ban đầu = x (138 + 18a) + 286y= 12.32 =>a
Bạn ơi bạn giải chi tiết bài 1 tí. Mình là người mới nen nhìn k quen
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
td vs HNO3:
$R --> R^{+n }+ n_e$
a.............................an
$N^{+5} +1e --> NO_2$
.............an.........an
td với$ H_2SO_4$ loãng
$R ---->R^{+m} + m_e$
a.............................am
$2H^+ + 2e -- >H_2$
........am....................$\dfrac{am}{2}$
theo đề :$ \dfrac{an}{(\dfrac{am}{2})}=3 => \dfrac{n}{m} =\dfrac{3}{2}$ (cái này bạn tự biến đổi nha )
 
Top Bottom