Hóa hóa 9

nguyenlien211

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2015
110
22
36
21
Gia Lai
thcs Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với :
để tôi vôi người ta dùng 1 lượng nước bằng 70% khối lượng vôi sống . hãy cho biết khối lượng nước đã dùng lớn hơn bao nhiêu lần so với khối lượng nước tính theo phương trình hóa học
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
giúp mình bài này với :
để tôi vôi người ta dùng 1 lượng nước bằng 70% khối lượng vôi sống . hãy cho biết khối lượng nước đã dùng lớn hơn bao nhiêu lần so với khối lượng nước tính theo phương trình hóa học
Giả sử có 1 mol CaO
+ Thực tế:
CaO + H2O→ Ca(OH)2
1mol
mH2O = 70%mCaO = 70%*1*56 = 39.2g
+ Theo PTHH:
CaO + H2O→ Ca(OH)2
1mol......1mol
nH2O = nCaO = 1 => mH2O = 1*18 = 18g
=> Lượng H2O đã dùng lớn hơn 39.2/18 = 2.18 lần so với lượng H2O tính theo PTHH
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giúp mình bài này với :
để tôi vôi người ta dùng 1 lượng nước bằng 70% khối lượng vôi sống . hãy cho biết khối lượng nước đã dùng lớn hơn bao nhiêu lần so với khối lượng nước tính theo phương trình hóa học

Giả sử tôi vôi 1 mol CaO.
=> mCaO = 56(g )
mH2Odùng = 70%mCaO = 70%*56 = 39,2( g )
PTHH: CaO + H2O ----> Ca(OH)2
1_________ 1 (mol)
mH2O (PTHH) = 1*18 = 18(g )
=>> mH2O dùng/mH2O(pthh) = 39,2/18 = 98/45 = 2,178 (lần )
 
Top Bottom