Hóa Hóa 9

Silver bullet 77

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
23
7
21
21
Hà Tĩnh

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1, Nhúng một thanh kim loại M hóa trị II vào 0,5 lít dd CuSO4 0,2M. Sau một thời gian phản ứng, khối lượng thanh M tăng lên 0,4g trong khi nồng độ CuSO4 còn lại là 0,1M .Xác định kim loại M
nCuSO4 ban đầu = 0,1 (mol)
nCuSO4 sau pứ = 0,05 (mol)
=>nCuSO4 pứ = 0,05 (mol)
pt: M + CuSO4 ---> MSO4 + Cu
0,5 ________0,5__________0,5___________0,5 (mol)
Ta có : mM tăng =0,05.64 -M.0,05 = 0,4
=>M = 56
Vậy M là Fe.
 
Top Bottom