Hóa hóa 9

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
21
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 69,6 gam MnO2 tác dụng với dung dịch HCl đặc, dư. Dẫn khí thoát ra đi vào 500 ml dung dịch NaOH 4M (ở nhiệt độ thường).
a. Viết các phương trình hóa học.
b. Xác định nồng độ mol của những chất có trong dung dịch sau phản ứng. Giả sử thể tích dung dịch không thay đổi.
 

Bảo Bối

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
11
6
21
22
Nghệ An
THPT Cờ Đỏ
cho 2.16 g Mg tác dụng với dung dịch HNO3 dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0.896 l khí NO (đktc) và dung dịch X chứa 2 muối Mg(NO3)2 và NH4NO3. Làm bay hơi dung dịch X thu được m gam muối khan. Tính m.
giúp mình với nha!!!:):):D:):)
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
MnO2+4HCl->MnCl2+2H20+Cl2
0,8. 0,8
Cl2+2NaOH->NaClO+NaCl+H20
0,8. 1,6
NNaOh du= 2-1,6=0,4 mol
CM dd NaOH du= 0,4/0,5=0,8M
Bạn tự làm tiếp nha
 
  • Like
Reactions: Bảo Bối
Top Bottom