Hóa 9

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) Gọi CTHH của oxit có dạng [tex]Fe_{x}O_{y}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{56x}{16y}=\frac{72,41}{27,59} \Rightarrow \frac{x}{y}\approx \frac{3}{4}[/tex]
=> CTHH là [tex]Fe_{3}O_{4}[/tex]
b) PTHH [tex]Fe_{3}O_{4}+8HCl\rightarrow FeCl_{2}+2FeCl_{3}+4H_{2}O[/tex]
[tex]n_{Fe_{3}O_{4}}=\frac{11,6}{232}=0,05(mol)[/tex]
[tex]n_{HCl}=8n_{Fe_{3}O{Ơ4}}=0,4(mol)[/tex]
[tex]V_{HCl}=\frac{0,4}{2}=0,2(l)=200(ml)[/tex]
 

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
a) Gọi CTHH của oxit có dạng [tex]Fe_{x}O_{y}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{56x}{16y}=\frac{72,41}{27,59} \Rightarrow \frac{x}{y}\approx \frac{3}{4}[/tex]
=> CTHH là [tex]Fe_{3}O_{4}[/tex]
b) PTHH [tex]Fe_{3}O_{4}+8HCl\rightarrow FeCl_{2}+2FeCl_{3}+4H_{2}O[/tex]
[tex]n_{Fe_{3}O_{4}}=\frac{11,6}{232}=0,05(mol)[/tex]
[tex]n_{HCl}=8n_{Fe_{3}O{Ơ4}}=0,4(mol)[/tex]
[tex]V_{HCl}=\frac{0,4}{2}=0,2(l)=200(ml)[/tex]
Chỗ x,y xấp xỉ 3/4 làm sao vậy bạn? Mình ko hiểu chỗ í
 
Top Bottom