Hóa Hóa 9

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 2,23g hỗn hợp Al2O3, ZnO, MgO tác dụng vừa đủ với 200ml dd HCl 0,5M . Tính khối lượng muối clorua tạo ra trong dung dịch.
gọi CT chung của oxit là M2Ox
M2Ox + 2xHCl ---> 2MClx + xH2O
n(HCl) = 0,1 mol => n(H2O) = 0,05 mol
giờ bạn chỉ việc BTKL là xong rồi......
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Al2O3+6HCl->2AlCl3+3H2O

ZnO+2HCl->ZnCl2+H2O

MgO+2HCl->MgCl2+H2O

nHCl=0,2.0,5=0,1mol=>mHCl=36,5.0,1=3,65g
nH2O=1/2nHCl=1/2.0,1=0,05mol=>mH2O=18.0,05=0,9g
m muối clorua= 2,23+3,65-0,9=4,98g
 
Top Bottom