Hóa Hóa 9

Byun Joon

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
24
4
6
22
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp bài này vs ạ
Bài 1: Cho 23,22g hh G gồm Cu, Fe, Zn, Al vào cốc chứa NaOH dư, thấy còn lại 7,52g cr ko tan và thu đc 7,84l khí. Lọc lấy phần cr ko tan rồi hòa tan hết nó vào lượng dư HNO3 loãng, các pư đều tạo NO vs tổng V là 2,688l ở đktc. Xđ % các chất trog G
Bài 2: Chia 156,8g hh L gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4 thành 2 phần =nhau> Cho Phần 1 td hết vs HCl thu đc 155,4g muối khan . Phần 2 td vừa hết vs 500ml dd M là dd chứa đồng thời HCl và H2SO4 loàng thu đc 167,9g muối khan, viết các PTHH, xđ %mFe trog L và Cm của dd M
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Giúp bài này vs ạ
Bài 1: Cho 23,22g hh G gồm Cu, Fe, Zn, Al vào cốc chứa NaOH dư, thấy còn lại 7,52g cr ko tan và thu đc 7,84l khí. Lọc lấy phần cr ko tan rồi hòa tan hết nó vào lượng dư HNO3 loãng, các pư đều tạo NO vs tổng V là 2,688l ở đktc. Xđ % các chất trog G
ta có: 64x + 56y + 65z + 27t = 23,22
phần tan trong NaOH là Zn và Al, ta có: z + 1,5t = 0,35
Lại có: 65z + 27t = 23,22 - 7,52
=> z = 0,2 và t = 0,1
phần ko tan trong NaOH là Cu và Fe, ta có: 64x + 56y = 7,52
áp dụng BT e, ta có: 2x + 3y = 3n(NO) = 0,36
=> x = 0,03 và y = 0,1
%Cu = 0,03.64/23,22 ~ 8,27%
%Fe = 0,1.56/23,22 ~ 24,12%
%Zn = 0,2.65/23,22 ~ 55,99%
%Al = 11,62%
 
Top Bottom