Hóa Hóa 9

Phạm Duy Thành 2

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2017
15
2
6
22

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
25
Tin 15-18 CTB
m muối = m kim loại + m gốc clorua (gốc [TEX]-Cl^[/TEX])
39,6 = 11,2 + m gốc clorua -----> m gốc -Cl = 28,4g -----> n gốc -Cl = 28,4:35,5 = 0,8 mol
Vì 1 mol HCl chứa 1 mol gốc -Cl -----> nHCl = n gốc -Cl = 0,8 mol
(hoặc để chứng tỏ điều này bạn có thể viết các phương trình phản ứng ra)
Bảo toàn nguyên tố H ta có: 2HCl -----> 1 H2 (tức là trước phản ứng có 2 mol nguyên tố H thì sau phản ứng cũng có 2 mol nguyên tố H)
(hoặc để chứng tỏ điều này bạn có thể viết các phương trình phản ứng ra)
-----> nH2 = 1/2 nHCl = 0,4 mol -----> a = 0,4.22,4 = 8,96 lít
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]n_{Cl}=\frac{39,6-11,2}{35,5}=0,8mol[/tex]
[tex]n_{H_2}=0,5n_{HCl}=0,5n_{Cl}=0,4 mol[/tex]
[tex]=>V=0,4.22,4=8,96 l[/tex]
 
Top Bottom