Hóa Hoá 9

diepthui1310

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
2
0
1
25
Hòa Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập:cho 5,6 g Fe tác dụng 500ml HNO3 0,8 M , sau phản ứng thu được V lít hỗn hợp khí A gồm N2O và NO2 . Có tỉ khối so với H2 là 22,25 và dung dịch b.
a, tinh thể tích V ở đktc
b, tính nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch b
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
22
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
bài tập:cho 5,6 g Fe tác dụng 500ml HNO3 0,8 M , sau phản ứng thu được V lít hỗn hợp khí A gồm N2O và NO2 . Có tỉ khối so với H2 là 22,25 và dung dịch b.
a, tinh thể tích V ở đktc
b, tính nồng độ mol/lít của các chất trong dung dịch b
Áp dụng phương pháp đường chéo ta được :
[TEX]n_{N_2O}:n_{NO_2}=3:1[/TEX]
Từ tỷ lệ ta viết được PTHH :
[TEX]25Fe+96HNO_3 -> 25Fe(NO_3)_3+9N_2O+3NO_2+48H_2O[/TEX]
[TEX]n_{Fe}=0,1 (mol) [/TEX]
[TEX]n_{HNO_3}=0,4 (mol)[/TEX]
--> Sau phản ứng, [TEX]HNO_3[/TEX] dư
[TEX]-> n_{NO_2}=0,012 (mol) -> n_k=0,048 (mol) -> V=1,0752 (l)[/TEX]
b) Có V của dung dịch rồi, bạn tính số mol của các chất trong dung dịch nữa là được. Nhớ là có [TEX]HNO_3[/TEX] dư
 
Top Bottom