Hóa Hóa 9

Thúy Minh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
18
11
21
Hà Nội
THPTCA
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 20 gam hỗn hợp A gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với dung dịch
H2SO4 đặc, nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được
3,36 lít khí SO2 (đktc), dung dịch B và 2,96 gam kim loại. Tính khối lượng muối trong dung dịch B.

:D:D:D
 
Last edited:

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
1. Cho 20 gam hỗn hợp A gồm Fe và Fe3O4 tác dụng với dung dịch
H2SO4 đặc, nóng và khuấy đều. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được
3,36 lít khí SO2 (đktc), dung dịch B và 2,96 gam kim loại. Tính khối lượng muối trong dung dịch B.

:D:D:D
sau phản ứng còn 2,96 gam kim loại => đó là Fe dư
=>dd B chứa muối Fe2+
Fe ---> Fe2+ + 2e
x 2x
Fe3(+8/3) + 2e -----> 3Fe2+
y 2y
S+6 +2e --> S+4
0,3 <-- 0,15
Gọi x,y là số mol Fe pứ và Fe3O4.
Ta có:
56x + 232y = 20
2x - 2y = 0.3
( giải phương trình)
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
sau phản ứng còn 2,96 gam kim loại => đó là Fe dư
=>dd B chứa muối Fe2+
Fe ---> Fe2+ + 2e
x 2x
Fe3(+8/3) + 2e -----> 3Fe2+
y 2y
S+6 +2e --> S+4
0,3 <-- 0,15
Gọi x,y là số mol Fe pứ và Fe3O4.
Ta có:
56x + 232y = 20 ====> Sai phương trình này,
2x - 2y = 0.3
( giải phương trình)


Phương trình đúng là : 56x + 232y = 20 - 2,96 = 17,04
 

Thúy Minh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
18
11
21
Hà Nội
THPTCA
sau phản ứng còn 2,96 gam kim loại => đó là Fe dư
=>dd B chứa muối Fe2+
Fe ---> Fe2+ + 2e
x 2x
Fe3(+8/3) + 2e -----> 3Fe2+
y 2y
S+6 +2e --> S+4
0,3 <-- 0,15
Gọi x,y là số mol Fe pứ và Fe3O4.
Ta có:
56x + 232y = 20
2x - 2y = 0.3
( giải phương trình)
chị ơi có thể giúp e ko phải cách cân bằng e đc ko ạ
 
Top Bottom