Hóa Hoá 9

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
View attachment 10625
Mọi người xem giúp em bài 21 với ạ. Em cảm ơn.
r8r8r76r76 Hâm mộ bạn quá luôn . Bạn bằng tuổi mình mà làm đề thầy Phong rồi kìa
nN2O = nN2 = 0,1 mol
nAl =a
nMg = b
nCu = c
Giả sử k tạo Nh4NO3
Bt e : 3a + 2b + 2c = 1,8
==> nHNO3 = 1,8 + 0,2+ 0,2 = 2,2 < 2,5 mol
--> Tạo Nh4NO3
=> nNH4No3 = x
-> Tính x = 0,03
=> a + b = 195,68 ---> C
 

Nareda67

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
80
17
116
22
r8r8r76r76 Hâm mộ bạn quá luôn . Bạn bằng tuổi mình mà làm đề thầy Phong rồi kìa
nN2O = nN2 = 0,1 mol
nAl =a
nMg = b
nCu = c
Giả sử k tạo Nh4NO3
Bt e : 3a + 2b + 2c = 1,8
==> nHNO3 = 1,8 + 0,2+ 0,2 = 2,2 < 2,5 mol
--> Tạo Nh4NO3
=> nNH4No3 = x
-> Tính x = 0,03
=> a + b = 195,68 ---> C
Mình tưởng nNH4NO3 = 0,15 chứ nhỉ?
Mình đã tính đến nNH4NO3, nhưng không hiểu sau đó làm sai thế nào lại không ra đáp số. Bạn viết cụ thể phần sau giúp mình với.
 

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
23
Thanh Hóa
Mình tưởng nNH4NO3 = 0,15 chứ nhỉ?
Mình đã tính đến nNH4NO3, nhưng không hiểu sau đó làm sai thế nào lại không ra đáp số. Bạn viết cụ thể phần sau giúp mình với.
Đặt Nh4NO3 = x
=> 3a + 2b+2c + 0,4 + 2x = 2,5
Mà Theo bảo toàn e : 3a + 2b + 2c = 1,8 + 8x
==> Thay vào --> x = 0,03
 
  • Like
Reactions: Nareda67
Top Bottom