Hóa Hoá 9

cccc4cccc

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2017
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Đốt cháy hoàn toàn 20 cm3 hỗn hợp A gồm etan và một hidrocacbon X mạch hở, thu được 100 cm3 hỗn hợp khí B gồm CO2 và hơi nước ( các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Tỉ khối của B so với H2 là 15,5.
a. Hỏi X nằm ở dãy đồng đẳng của chất nào đã học?
b. Tìm công thức phân tử, viết công thức cấu tạo và gọi tên X
2. Đốt cháy hoàn toàn 16,4 gam hỗn hợp A gồm hai axit cacboxylic đơn chức X,Y và một este đơn chức Z, thu được 16,8 lít CO2 ( đktc) và 9,0 gam H2O. Mặt khác, cho 24,6 gam hỗn hợp A trên tác dụng hết với 160 gam dung dịch NaOH 10%, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dung dịch B. Cô cạn toàn bộ dung dịch B, thu được m gam chất rắn khan; CH3OH và 146,7 gam H2O (coi H2O bay hơi không đáng kể trong phản ứng của A với dung dịch NaOH). Tìm giá trị của m.
 

johce

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2017
7
3
6
24
1
dùng đường chéo lập được tỉ lệ nco2=nh2o
suy ra ankin
đặt a là mol etan b là mol cnh2n_2
giải hệ 2a+nb=50
6a+2nb-2b=50
ta được n=2 c2h2 axetilen
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
1. Đốt cháy hoàn toàn 20 cm3 hỗn hợp A gồm etan và một hidrocacbon X mạch hở, thu được 100 cm3 hỗn hợp khí B gồm CO2 và hơi nước ( các thể tích khí được đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Tỉ khối của B so với H2 là 15,5.
a. Hỏi X nằm ở dãy đồng đẳng của chất nào đã học?
b. Tìm công thức phân tử, viết công thức cấu tạo và gọi tên X
2. Đốt cháy hoàn toàn 16,4 gam hỗn hợp A gồm hai axit cacboxylic đơn chức X,Y và một este đơn chức Z, thu được 16,8 lít CO2 ( đktc) và 9,0 gam H2O. Mặt khác, cho 24,6 gam hỗn hợp A trên tác dụng hết với 160 gam dung dịch NaOH 10%, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn,thu được dung dịch B. Cô cạn toàn bộ dung dịch B, thu được m gam chất rắn khan; CH3OH và 146,7 gam H2O (coi H2O bay hơi không đáng kể trong phản ứng của A với dung dịch NaOH). Tìm giá trị của m.
bạn xem thêm cách giải ở đây nhé , có bài tương tự như vậy đã được giải tải hocmai 4rum
https://diendan.hocmai.vn/threads/giup-minh-may-bai-nay-cai.103852/
 
  • Like
Reactions: Vệ Đằng
Top Bottom