Hóa hóa 9

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
Last edited:
  • Like
Reactions: Không Không

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
23
nfe = 0.24 mol giả sử chất rắn thu được là fecl3 ---> m chất rắn = 0.24x162.5=39
giả sử chất rắn thu được là fecl2 ----> m chất rắn = 0.24 x127=30.28
thưc tế 30.28< m chất rắn thu được = 34.74<39
----> tạo 2 muối .gọi a mol fecl2 và b mol fecl3
ta có hệ. bảo toàn nguyên tố fe nFe = 0.24= a+b
khối lượng muối 127a + 162.5b = 34.74
---> a=0.12 , b=0.12
---->%fecl2 =43.87% , %mfecl3=56.13%
đề hình như là % khối lượng các chất rắn sau pứ thì phải
 

park chanyeol 9a1

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tư 2017
147
36
56
30
nfe = 0.24 mol giả sử chất rắn thu được là fecl3 ---> m chất rắn = 0.24x162.5=39
giả sử chất rắn thu được là fecl2 ----> m chất rắn = 0.24 x127=30.28
thưc tế 30.28< m chất rắn thu được = 34.74<39
----> tạo 2 muối .gọi a mol fecl2 và b mol fecl3
ta có hệ. bảo toàn nguyên tố fe nFe = 0.24= a+b
khối lượng muối 127a + 162.5b = 34.74
---> a=0.12 , b=0.12
---->%fecl2 =43.87% , %mfecl3=56.13%
đề hình như là % khối lượng các chất rắn sau pứ thì phải
đề mk viết nhầm 1 chút sorry :p:p
 
Top Bottom