Hóa Hoá 9

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 0,25 mol khí H2, một ankan và một anken có cùng số nguyên tử cacbon. Cho hỗn hợp A đi qua Ni, nung nóng được hỗn hợp khí B. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp B thu được 7,92 gam CO2 và 9,0 gam H2O. Xác định công thức phân tử của các hidrocacbon.
 

manhloikute@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2016
50
14
11
bn ơi cho mình hỏi 0,25 mol là của cả hỗn hợp gồm ankan anken H2 hay chỉ có một mình H2 thôi hả bạn ??? mình không rõ lắm bạn nói rõ hộ mình với ???
 

Song Joong Ki

Nhì Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
27 Tháng hai 2017
271
481
211
Nghệ An
Trường THPT Thanh Chương 1-Nghệ An
bn ơi cho mình hỏi 0,25 mol là của cả hỗn hợp gồm ankan anken H2 hay chỉ có một mình H2 thôi hả bạn ??? mình không rõ lắm bạn nói rõ hộ mình với ???
Chắc H2 thôi bạn, mà mình hs cho chị của mình, mình mới học lớp 8 thôi!!! Giúp mk với bạn nhé!
 

manhloikute@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tám 2016
50
14
11
Đốt cháy B thì ta coi như đốt cháy A.
n CO2= 0,18mol ; n H2O=0,5mol => n H2O do ankan anken = 0,5 - nH2 = 0,5-0,25= 0,25mol
=> n ankan = nH2O- nCO2 = 0,07mol => n ankan, anken > 0,07mol
=> C trung bình < 0,18: 0,07 = 2,57 => ankan là C2H6 và anken là C2H4. ok r đó bạn :)) có gì thắc mắc thì bạn nói với mình nha :v
 
Top Bottom