Hóa Hoá 9

Phạm Minh Huy

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng ba 2017
12
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng hỗn hợp bột gồm 9,45 gam Al và 12 gam S trong đk ko có không khí, p/ứ xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp chất rắn A. Ngâm A trong dd HCl dư, thu đc hỗn hợp khí B.
Xác định tỉ khối hơi của hhB đối với hhX đồng thể tích oxy và ozon (đo ở cùng đk). Giải ra giúp luôn nha !
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Nung nóng hỗn hợp bột gồm 9,45 gam Al và 12 gam S trong đk ko có không khí, p/ứ xảy ra hoàn toàn thu đc hỗn hợp chất rắn A. Ngâm A trong dd HCl dư, thu đc hỗn hợp khí B.
Xác định tỉ khối hơi của hhB đối với hhX đồng thể tích oxy và ozon (đo ở cùng đk). Giải ra giúp luôn nha !
nAl=0,35 mol
nS= 0,375
2Al + 3S => Al2S3
0,35....0,375..
0,1.................0,125
=> A có : Al dư (0,1 mol) và Al2S3 (0,125 mol)
Viết pt với HCl => B có H2( 0,15 mol) và H2S (0,375 mol)
ta có M trung bình của B= [tex]\frac{0,15.2+0,375.34}{0,525}=24,86[/tex]
hh O2 và O3 đồng thể tích tức là nO2= nO3= a
=> X có M trung bình= [tex]\frac{32a+48a}{2a}=40[/tex]
tỉ khối hơi của hhB đối với hhX= 0,62
 
Top Bottom