Hóa Hóa 9

Sơn Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
2
0
51
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 ancol CH3OH, C2H5OH có cùng số mol và 2 axit C2H5COOH và C4H8(COOH)2. Đốt cháy hoàn toàn 1,86 gam X cần dùng vừa đủ 10,08 lít không khí (đktc, 20% O2 và 80% N2 theo thể tích) thu được hỗn hợp B gồm khí và hơi. Dẫn B qua dung dịch chứa 3,33 g Ca(OH)2 và 2g NaOH. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy khối lượng dung dịch tăng m1 g so với khối lượng dung dịch ban đầu và xuất hiện m2 g kết tủa trắng. Tính m1, m2
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
24
Hà Nội
VNU-IS
Qui 2 ancol về C3H10O2;
axit C6H10O4 về 2C3H5O2
Gọi hh là C3HnO2
Đốt cháy: C3HnO2 + (2+ n/4)O2 => 3CO2 + n/2 H2O
ta thấy mol C3HnO2 = 1,86/ (68+n)
mol O2 pứ= 0,45.20%= 0,09 mol
=> [tex]\frac{1,86}{68+n}.(2+\frac{n}{4})= 0,09\rightarrow n=6,4[/tex]
tính đc mol C3HnO2 =0,025
=> nCO2= 0,075 và nH2O= 0,08
m1= m tăng= mCO2+ mH2O
nCO2= nCaCO3=> m2= 7,5g
 
Last edited:
Top Bottom